Xem tính ngày trùng tang dựa vào tuổi người mất

Hiện tượng trùng tang là gì? Thực ra trùng tang chính là tuổi người mất phạm phải ngày giờ tháng năm xấu. Do đó khi có người mất đều cần phải coi và tính ngày trùng tang. Từ đó có biết có phạm phải hay không nhằm sớm tìm cách hóa giải. Giúp người đó sớm được siêu thoát, mang bình an cho những người thân trong gia đình và dòng họ. Bên cạnh đó việc xem ngày chôn cất cũng mang tầm quan trọng không kém. Vậy trùng tang có thật hay không và cách tính xem ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di cho nam và nữ thế nào? Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Trùng tang là sao?

Trùng tang chính là thời điểm chưa mãn tang người anh em nhưng lại có thêm tang của một đại tang tiếp. Cũng có thế là mọt người nhưng phải mang ít nhất 2 vòng khăn ở trên đầu. Do đó được gọi là hiện tượng trùng tang, vì thế cần sớm tìm cách hóa giải.

Mục đích việc xem ngày giờ tính trùng tang?

Chúng ta không ai có thể biết trước được bản thân mình sinh ra cũng như chết đi khi nào. Tuy nhiên bạn có thể chủ động xem tính tuổi và ngày giờ mất của người đó có trùng tang không? Hay phù hợp đúng với quy luật tự nhiên. Từ đó sớm tìm phương pháp hóa giải với mục đích giúp người chết sớm được siêu thoát. Bên cạnh đó còn mang lại sự an toàn, may mắn, lộc tài cho người thân cùng dòng họ.

Xem tuổi người chết có phạm ngày trùng tang liên táng, trùng phục không?
Xem tuổi người chết có phạm ngày trùng tang liên táng, trùng phục không?

Cách xem tính ngày trùng tang

Xem ngày giờ mất của người chết có phạm vào trùng tang, nhập  mộ, thiên di hay không là điều hết sức quan trọng. Vì nếu người mất vào ngày giờ trùng tang người chết khó mà siêu thoát được. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của người thân trong gia đình và dòng họ. Vậy cụ thể cách tính ngày trùng tang ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

Cách tính trùng tang phổ biến

Để có thể tính trùng tang mọi người thường áp dụng 12 địa chi trên bàn tay. Nữ thì sẽ được tính chiều ngược, nam thì chiều thuận và đều bắt đầu từ Dần. Từ đó có thể tính được chính xác cung ngày tháng tuổi và tính được cung giờ dựa vào tuổi cũng như ngày tháng năm sinh của nguời mất. Nếu tuổi bị trùng tang thì cần sớm tìm cách hóa giải, tránh đi những điều xui xẻo không may xảy ra. Mang lại mọi chuyện tốt đẹp cho những người đang sống.

Cách xem trùng tang khác

Ngoài cách tính phổ biển thì mọi người còn dựa vào tuổi cũng như ngày giờ tháng năm chết của người đó. Nhằm có thể biết được người đó mất có bị phạm vào trùng tang, liên táng hay trùng phục không. Từ đó có thể nhanh chóng hóa giải để không gặp xui xẻo. Cũng như giúp người mất không còn vương vấn cuộc sống trần gian.

Cách hóa giải trùng tang

Nếu không may trong gia đình bạn có người mất vào ngày trùng tang. Gia đình cần sớm gửi vào chùa, tìm ngôi chùa thiêng có sư thầy cao tay. Tuy nhiên thì tùy trường hợp bị nặng hay nhẹ để tìm chùa cho hợp lí. Bên cạnh đó nên nhớ không được tiến hành lập bàn thờ cúng ở nhà. Cũng như người mang vong lên gửi là người khác không phải người thân trong gia đình. Chỉ được phép thờ cúng khi đã được quy về bên tổ tiên mà thôi.

Xem ngày giờ trùng tang là công cụ cung cấp thông tin về ngày tháng năm cũng như giờ mất người đó có hợp quy luật. Hay bị phạm vào ngày trùng tang? Từ đó chủ động sớm tìm cách tiến hành hóa giải. Nhằm giúp người mất nhanh chóng được siêu thoát, không còn vương vấn gì đến trần gian. Đem lại bình an may mắn cho cả gia đình.