Xem ngày tốt chôn cất dựa theo tuổi người chết

Trong cuộc đời mỗi người không ai có thể chọn cho mình bố mẹ, giới tính và vận mệnh. Cũng như khi sinh ra và mất đi. Tuy nhiên có thể xem chọn ngày giờ tốt chôn cất khi có người thân mất. Nhằm giúp họ sớm siêu thoát, tránh đi hiện tượng trùng tang. Đồng thời đem lại sự bình yên, may mắn cho người trong gia đình và dòng họ. Nhưng cách xem chọn ngày giờ khâm liệm, an táng chôn cất cho người chết thế nào không phải điều dễ dàng. Vì thế hãy tìm hiều ở nội dung sau đây.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem chọn ngày chôn cất người chết có ý nghĩa gì?

Không ai có thể biết trước được ngày mình ra đi, nhằm chọn ngày giờ chôn cất. Cũng chính vì thế mà chúng ta thấy ông bà có câu “sinh có hạn, tử bất kỳ”. Có người xui xẻo sẽ ra đi vào ngày giờ không tốt, người may mắn sẽ đi vào giờ tốt. Tuy nhiên là dù có chết vào ngày giờ xấu hay tốt. Mọi người cũng đều cần xem ngày giờ chôn cất người chết. Mục đích sẽ giúp cho người mất ra đi được thanh thản, Đồng thời tránh đi ngày giờ trùng tang. Cũng như đem lại bình an, may mắn tài lộc cho người còn sống.

Xem ngày giờ chôn cất người chết
Xem ngày giờ chôn cất người chết

Ngoài ra ý nghĩa của việc xem ngày giờ chôn cất người chết tốt hay xấu còn giúp gia đình sớm tìm cách hóa giải. Để không gặp phải đi những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến tính mạng, lộc tài người còn sống.

Cách chọn ngày chôn cất

Xem chọn ngày chôn cất giúp tránh đi được những điều kỵ. Từ đó giúp người mất sớm được siêu thoát. Đồng thời đem lại may mắn, an toàn cho người thân và dòng họ. Vậy cụ thể cách xem chọn ngày giờ chôn cất ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

Tránh ngày trùng tang

Xem ngày tốt trước khi làm công việc gì là thói quen của người Việt. Nhằm giúp mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió. Do vậy khi gia đình có người mất thì việc xem chọn ngày giờ khâm liệm mai táng. Để tránh đi những ngày xấu trùng tang.

Trường hợp chọn ngày chôn cất vào ngày trùng tang bạn sẽ bị gặp nhiều xui xẻo, khó khăn. Đồng thời khiến cho người mất không được siêu thoát. Quay về quấy rối người thân dòng họ. Vì thế việc xem chọn ngày tốt tránh đi ngày trùng tang là vô cùng quan trọng.

Tránh giờ trùng tang

Xem ngày an táng bạn sẽ chọn được giờ tốt chôn cất. Tránh đi các khung giờ trùng tang với tuổi người mất. Giúp người chết ra đi được thanh thản, không nuối tiếc gì cõi trần nữa. Nhằm mang lại bình an, may mắn cho người thân trong gia đình và dòng họ. Do đó nên cẩn thận trong việc xem chọn giờ đẹp chôn cất cho người mất. Tránh đi khung giờ Dần, Hợi và Thân, để không phải gặp xui xẻo.

Xem ngày an táng chôn cất dựa vào tuổi của người chết là quan trọng. Để giúp bạn có thể chọn được ngày đẹp chôn cất người chết. Giúp cho việc an táng được suôn sẻ, ra đi thanh thản. Đồng thời đem lại bình an may mắn, tài lộc cho người thân trong gia đình và người thân.